Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Kiểm tra tình hình triển khai mô hình Câu lạc bộ “Can thiệp sớm, dự phòng nghiện ma túy”

Ngày 25/4/2017, Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội có buổi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện mô hình Câu lạc bộ “Can thiệp sớm, dự phòng nghiện ma túy” tại phường Thọ Quang. Tham dự buổi làm việc có ông Lê Đức Hiền, Phó cục Trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội


     Ngày 25/4/2017, Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội có buổi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện mô hình Câu lạc bộ "Can thiệp sớm, dự phòng nghiện ma túy" tại phường Thọ Quang. Tham dự buổi làm việc có ông Lê Đức Hiền, Phó cục Trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội; ông Nguyễn Hùng Hiệp, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đại diện Lãnh đạo các đơn vị: Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Sơn Trà, Đảng ủy, UBND phường Thọ Quang.

     Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã nghe địa phương báo cáo tình hình triển khai thí điểm mô hình trong năm 2016. Theo đó, trong năm Ban Chủ nhiệm CLB "Vững bước tiến lên" phường Thọ Quang đã tặng 5 xuất quà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất 1.000.000đ, tổ chức tập huấn hướng nghiệp cho 12 thanh niên, hỗ trợ cho 04 thanh niên được tham gia học nghề miễn phí, tặng 3 xuất quà cho 3 thanh niên trong CLB tiến bộ và có việc làm ổn định. Đến nay trong tổng số 50 hội viên tham gia mô hình, có 48 em tiến bộ (chiếm tỷ lệ 96%) chưa tái nghiện, 10 em có việc làm, 4 em đang học nghề, 34 em còn lại là lao động phổ thông và chưa có việc làm ổn định.
Ảnh: Bà Phạm Thị Sen - Phó Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội
phát biểu tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ "Vững bước tiến lên" phường  Thọ Quang
 

     Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hùng Hiệp, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã hoan nghênh những kết quả đạt được của địa phương, tuy vậy sự can thiệp của chính quyền địa phương các cấp chỉ là tấm lòng xã hội, yếu tố quyết định là ý chí, nghị lực của các em quyết tâm từ bỏ ma túy, làm lại cuộc đời.

     Kết luận tại buổi làm việc, ông Lê Đức Hiền, Phó cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội đánh giá cao mô hình Câu lạc bộ, có thể nói phường Thọ Quang là một trong những xã, phường trên cả nước triển khai thí điểm mô hình. Tuy mô hình mới triển khai nhưng thông qua việc triển khai các hoạt động tập huấn kỹ năng sống, giao lưu và giới thiệu việc làm…mô hình bước đầu đã đạt được kết quả khả quan, đáng khích lệ. Trong thời gian đến, sẽ tham mưu Chính phủ triển khai nhiều mô hình can thiệp sớm, dự phòng nghiện ma túy trong các tỉnh, thành phố trên cả nước./.

Tin, ảnh: Thủy Ngà
 

 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin cùng chuyên mục

Liên kết
Lượt truy cập
1 3 3 2 3 4 3 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 299381
Tổng cộng: 13323430