Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Hội nghị tập huấn công tác giảm nghèo năm 2017

Ngày 26-27/4/2017, Sở Lao Động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác Giảm nghèo năm 2017 cho các cán bộ, công chức thực hiện công tác giảm nghèo của UBND các quận/huyện và xã/phường.


     Ngày 26-27/4/2017,  Sở  Lao Động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác Giảm nghèo năm 2017 cho các cán bộ, công chức thực hiện công tác giảm nghèo của UBND các quận/huyện và xã/phường. Tham dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Trần Công Nguyên – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, lãnh đạo phòng Bảo trợ xã hội, lãnh đạo Phòng lao động – Thương binh và Xã hội các quận huyện và các cán bộ làm công tác giảm nghèo.

Nội dung tập huấn bao gồm các chuyên đề về triển khai một số chính sách, định hướng chính sách giảm nghèo; hướng dẫn nghiệp vụ vay vốn; hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm; hướng dẫn quy trình lập và mua thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Ngoài ra, Hội nghị tập huấn còn giới thiệu, hướng dẫn sử dụng hệ thống thông tin quản lý trợ giúp xã hội Việt Nam – đây là hệ thống quản lý thông tin đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội được triển khai trên toàn quốc từ năm 2017.     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Trần Công Nguyên nhấn mạnh các cán bộ trước hết cần nắm thật chắc chính sách, tham mưu kịp thời cho các cấp để có những biện pháp để đẩy mạnh giảm nghèo, chú trọng các giải pháp tạo điều kiện và khuyến khích hộ nghèo, cận nghèo phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Tin, ảnh: Anh Đạt
 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin cùng chuyên mục

Liên kết
Lượt truy cập
1 3 3 2 3 4 1 7
Hôm nay: 0
Tháng này: 299368
Tổng cộng: 13323417