Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Gần 30.000 trẻ em được học bơi trong mùa hè

Bắt đầu từ ngày 6/6, tất cả các bể bơi tại các trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đồng loạt tiến hành dạy, học bơi cho trẻ em, đảm bảo khai thác tối đa công suất tất cả các bể bơi đã được trang bị, lắp đặt phục vụ cho trẻ em trong mùa hè 2018


     Bắt đầu từ ngày 6/6, tất cả các bể bơi tại các trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đồng loạt tiến hành dạy, học bơi cho trẻ em, đảm bảo khai thác tối đa công suất tất cả các bể bơi đã được trang bị, lắp đặt phục vụ cho trẻ em trong mùa hè 2018.

     Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, thời gian qua thành phố đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, đào tạo đội ngũ giáo viên để quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ phổ cập bơi cho học sinh tiểu học. Với 70 bể bơi đã được đầu tư, cấp kinh phí hoạt động tại các trường TH, THCS, THPT và các bể bơi tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập cùng đội ngũ giáo viên thể dục đã được đào tạo kỹ năng dạy bơi hiện nay, trong hè 2018 sẽ có gần 30.000 học sinh được học bơi và các kỹ năng phòng, chống đuối nước.
Ảnh: Trẻ em học bơi tại bể bơi trường THPT Lê Quý Đôn


     Ngoài ra, ngành GD&ĐT cũng khuyến khích phụ huynh có điều kiện cho con em mình học bơi ở các bể bơi dịch vụ tại các khách sạn, các trung tâm thể thao... để việc dạy học được mở rộng và tăng số lượng trẻ em biết bơi.

     Hưởng ứng phong trào dạy, học bơi cho trẻ em do thành phố phát động, thời gian qua Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố thành phố Đà Nẵng (Sở LĐ-TB&XH) đã vận động tổ chức phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ 03 bể bơi di động cho các trường tiểu học trên địa bàn huyện Hòa Vang và quận Ngũ Hành Sơn vơi kinh phí đầu tư gàn 600 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Vĩnh Quý
 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin cùng chuyên mục

Liên kết
Lượt truy cập
1 3 4 6 1 6 8 8
Hôm nay: 0
Tháng này: 136000
Tổng cộng: 13461688