Cơ sở xã hội Bầu Bàng: Bàn giao nhà sửa chữa cho hộ nghèo năm 2021

Cập nhật ngày: 17/10/2021

Ngày 13/10/2021, Công đoàn Cơ sở xã hội Bầu Bàng và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Bắc đã tiến hành lễ Bàn giao nhà sửa chữa cho hộ nghèo Võ Thị Lực - thôn Lộc Mỹ, xã Hòa Bắc, huyện Hỏa Vang thành phố Đà Nẵng. Tham dự buổi lễ về phía Cơ sở xã hội Bầu Bàng có ông Phạm Tấn Dũng - Bí thư Đàng bộ bộ phận, Giám đốc Cơ sở xã hội Bầu Bàng; bà Phan Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên Cơ sở xã hội Bầu Bàng. Về phía xã Hòa Bắc có bà Lê Thị Thu Hà - Bí thư Đảng bộ xã Hòa Bắc; ông Hồ Phú Thanh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hòa Bắc; bà Dương Thị Lệ - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Bắc cùng các ban, ngành, đoàn thể xã và chị Võ Thị Lực chủ hộ gia đình.

Chị Võ Thị Lực là hộ nghèo, đơn thân và là đối tượng phụ nữ hoàn lương xuất thân là học viên của Cơ sở xã hội Bầu Bàng trước đây, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhà ở xuống cấp nghiêm trọng. Tổng kinh phí sửa chữa ngôi nhà là 50 triệu đồng bao gồm thay toàn bộ mái tôn, lốt gạch men, sơn lại toàn bộ ngôi nhà, đổ mê 1 phòng tránh bão, xây dựng thêm 1 nhà bếp và 1 phòng vệ sinh mới hoàn toàn. Trong đó Công đoàn Cơ sở xã hội Bầu Bàng hỗ trợ số tiền 30 triệu đồng và 20 triệu đồng chị Võ Thị Lực vay từ kênh vệ sinh công trình nước sạch do hội Liên hiệp phụ nữ quản lý.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phạm Tấn Dũng - Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc cơ sở chia sẽ: "Cơ sở xã hội Bầu Bàng đóng trên địa bàn thôn Lộc Mỹ xã Hòa Bắc, thấu hiểu được sự khó khăn của người dân địa phương nên hàng năm công đoàn Cơ sở kêu gọi cán bộ, nhân viên, người lao động của Cơ sở đóng góp 1 phần lương nhỏ bé của mình để thực hiện công tác hỗ trợ này với hi vọng không hộ gia đình nào trên địa bàn xã Hòa Bắc bị bỏ lại phía sau và sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các hộ gia đình khác vào thời gian đến....". Ngoài ra Công đoàn Cơ sở còn gởi tặng 1 món quà đến chị Võ Thị Lực để chúc mừng chị có được ngôi nhà mới.

Tại buổi lễ chị Lực đã gởi lời cảm ơn đến Công đoàn Cơ sở xã hội Bầu Bàng và các cấp chính quyền xã Hòa Bắc đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ để hoàn thành ngôi nhà cho chị trước mùa mưa bão. Chị cảm thấy rất hạnh phúc khi nhìn thấy ngôi nhà của mình được kiên cố như ngày hôm nay./.

Tin, ảnh: Kim Cúc